Updated : Mar 31, 2020 in การซื้อขายฟอเร็กซ์สำหรับผู้เริ่มต้น

บัญชี CENT คืออะไร?

บัญชี Cent (เซ็นต์)  คือบัญชีเทรดในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศโดยมียอดดุลเป็นเซ็นต์แทนที่จะเป็นดอลลาร์ หากคุณฝากเงิน 5 ดอลลาร์ บัญชีของคุณจะมียอดคงเหลือ 500 เซ็นต์ และหากฝากเงิน 10 ดอลลาร์ บัญชีของคุณจะมียอดคงเหลือ 1,000 เซ็นต์ ดังนั้นบัญชี Cent จึงเป็นบัญชีที่เหมาะสำหรับเทรดเดอร์รายใหม่ ด้วยเงินฝากขั้นต่ำเพียง 10 ดอลลาร์ ซึ่งบัญชีนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเทรดฟอเร็กซ์ด้วยเงินจริง และช่วยให้เข้าใจจิตวิทยาจากประสบการณ์นี้พร้อมกับระดับความเสี่ยงที่ต่ำกว่า

บนเซิร์ฟเวอร์ Cent ล็อตมาตรฐานแสดงถึง 100,000 หน่วยของทุกๆสกุลเงิน และขนาดของ 1 ล็อต เท่ากับ 0.01 ล็อตมาตรฐาน หรือ 1,000 หน่วย ซึ่งปริมาณสูงสุดต่อธุรกรรมบนเซิร์ฟเวอร์ Cent คือ 100 ล็อตเซ็นต์ เทียบเท่ากับ 1 ล็อตมาตรฐานหรือ 100,000 หน่วย ในขณะที่ mini-lot แสดงถึง 10,000 และ micro-lot แสดงถึง 1,000 หน่วยของทุกๆสกุลเงิน การเคลื่อนไหวหนึ่งปิ๊ปสำหรับล็อตมาตรฐานสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลง 10 ดอลลาร์ ตัวอย่างเช่นหากคุณซื้อ 100,000 ดอลลาร์ เทียบกับเงินเยนของญี่ปุ่นในอัตรา 110.00 เยน และอัตราแลกเปลี่ยนจะเคลื่อนไปที่ 110.50 เยน ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหว 50 ปิ๊ป และคุณได้ทำเงิน 500 ดอลลาร์ ในทางกลับกันหากอัตราแลกเปลี่ยนลดลง 50 ปิ๊ปไปเป็น 109.50 เยน กำไรและขาดทุนสุทธิของคุณอยู่ที่ ลบ 500 ดอลลาร์

คลิกที่นี่เพื่อดูว่าผู้เริ่มต้นซื้อขายแลกเปลี่ยนอย่างไร

ข้อดีของบัญชี Cent

ตามตัวอย่างเกี่ยวกับบัญชี Cent ด้านบน เทรดเดอร์สามารถเข้าสู่ตลาดฟอเร็กซ์เพื่อได้รับประสบการณ์และเข้าใจจิตวิทยาจากประสบการณ์นี้ได้อย่างง่ายดายพร้อมกับความเสี่ยงในระดับที่ต่ำกว่าด้วยเงินทุนน้อย

ข้อดีอีกประการคือบัญชี Cent ช่วยให้เทรดเดอร์ลดการใช้เลเวอเรจ ซึ่งเลเวอเรจในฟอเร็กซ์คืออัตราส่วนของเงินที่ลูกค้าแลกเปลี่ยนกับปริมาณที่โบรกเกอร์ซื้อขาย และเป็นการยากที่จะบอกว่าเลเวอเรจระดับใดเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับกลยุทธ์การซื้อขายของเทรดเดอร์และความสามารถในการดูตลาด โดยทั่วไปค่าเฉลี่ยอัตราส่วนเลเวอเรจอยู่ที่ 1: 100 อย่างไรก็ตามยิ่งเลเวอเรจสูงเท่าใด ปริมาณการเทรดยิ่งมากขึ้นจึงทำให้โอกาสที่จะได้ผลกำไรเพิ่มขึ้น แต่สามารถเพิ่มความเสี่ยงในเวลาเดียวกัน

https://lh6.googleusercontent.com/ihKCjPmfTCgwwGlHiE3aS9qjKxRedRfr7jyNHP-zi7QOn77Zopd_fePx1eKbsSvHCIhbxlIIsLAJlGSXJE5PRkaF_tEODaxtjiPqb5v3Nh4xROoxJcRRBCzGnG408lITuCoL5gTM

บัญชี Cent ไม่จำกัดจำนวนเงินในบัญชีของคุณ

การใช้งานที่เป็นไปได้อีกอย่างหนึ่งสำหรับบัญชี Cent คือช่วงเปลี่ยนผ่านระหว่างบัญชีทดลองใช้งานและบัญชีดอลล่าร์ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกในการเทรดจริง โอกาสในการลดขนาดตำแหน่งขั้นต่ำที่ .0001 ของล็อตมาตรฐาน อย่างไรก็ตามแตกต่างจากบัญชีทดลองใช้งานเพราะประเภทบัญชีที่ให้บริการโดยแพลตฟอร์มการเทรดเช่น Metatrader, Trade station…

และมีสกุลเงินเสมือนสัญลักษณ์ที่มีให้เพื่อช่วยให้เทรดเดอร์ได้รับประสบการณ์ใช้แพลตฟอร์มการเทรดเช่นเดียวกับบริการ จากโบรกเกอร์ ในบัญชี Cent ความเสี่ยงจะส่งผลต่อเงินทุนของคุณ นอกจากนี้ไม่มีการฝากเงินขั้นต่ำหรือสูงสุด และไม่มีข้อกำหนดเฉพาะอื่น ๆ ในการเปิดบัญชี Cent  ซึ่งผู้เริ่มต้นสามารถฝากเงินจำนวนที่น้อยมากในบัญชี Cent และกลับกันเนื่องจากไม่ได้ระบุขนาดจึงทำให้โบรกเกอร์สามารถให้บัญชี Cent แก่เทรดเดอร์ด้วยมูลค่ามากกว่าบัญชีประเภทอื่น ๆ (หากเทรดเดอร์ยอมรับความเสี่ยง) คลิกที่นี่เพื่อดูคู่สกุลเงินหลัก